Tin học Luna chia sẻ kinh nghiệm build PC cho người mới sử dụng

Bài viết này không có mục đích nào khác ngoài mong muốn quý khách hàng tiết kiệm tiền và thời gian nhất có thể khi quyết định sắm cho mình một chiếc PC. Với kinh nghiệm nhiều năm, tiếp xúc với nhiều khách hàng, Tin học Luna hy vọng sẽ không có ai mắc sai lầm khi đầu tư build PC, bất kể nhu cầu của bạn là gì!
Xây dựng cấu hình để build PC thoạt nghe qua thì có vẻ đây hẳn là một việc rất khó nhằn, tuy nhiên nếu nắm rõ những quy tắc cơ bản mà Tin học Luna sắp trình bày trong bài viết dưới đây thì bạn sẽ có thể an tâm hơn phần nào. Hãy cùng nhìn qua 4 điểm quan trọng bậc nhất khi có ý định build PC bạn nhé.

Chúng tôi tin rằng từ khi có ý định xây dựng cấu hình build PC, đại đa số khách hàng đã có dự kiến về ngân sách bỏ ra. Tuy nhiên khi bắt tay vào tìm hiểu sâu hơn về cấu hình máy tính, mức ngân sách dự kiến này tự dưng bị đẩy lên gấp đôi thậm chí gấp ba.

Bài viết liên quan  Địa chỉ mua máy tính để bàn giá rẻ: Bạn đã biết đến Tin học Luna?

Nguyên nhân chủ yếu là do các bạn kỳ vọng quá nhiều vào cấu hình, chạy theo “ảo tưởng” về một cấu hình mạnh mẽ sẽ giúp công việc của bạn nhanh gấp bội phần. Nhưng thực tế thì game mà bạn chơi, việc mà bạn làm… hoàn toàn không cần dùng đến cấu hình cao như vậy. Kết quả là chúng ta đầu tư lãng phí cho một cấu hình không cần thiết và sẽ lạc hậu theo thời gian.

Một mặt, chúng tôi khuyên bạn nên chọn cấu hình đủ dùng, vì máy tính để bàn, đặc biệt là máy tính lắp ráp hoàn toàn có thể nâng cấp được. Sau một thời gian, cấu hình mà bạn mạnh tay chi tiền ban đầu cũng sẽ lỗi thời và yếu đi do các phần mềm cập nhật liên tục ngấm ngầm bóp hiệu năng máy tính. Vậy cớ chi phải đầu tư quá nhiều cho một thứ có giá trị giảm dần theo thời gian? Trong khi đó, kết quả hiện tại của nó không khác nhiều so với việc đầu tư một cấu hình cơ bản, đủ dùng.

Nên đầu tư cho mainboard khi build PC

Khi build PC, người ta nhắc đến cấu hình. Khi nhắc đến cấu hình, người ta xem CPU. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng CPU và mainboard như một cặp đũa không thể lệch. Vì là bộ phận nền tảng của máy tính, tất cả linh kiện đều kết nối với main qua nhiều hình thức khác nhau. Nếu main máy càng cao cấp thì càng dễ dàng cho quá trình nâng cấp sau này bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến sự tương thích và đồng đều trên từng linh kiện. Vì vậy bạn quan tâm CPU như thế nào, thì cũng hãy dành sự quan tâm như thế cho main.

Bớt đọc thông tin lại và tập trung vào điều mình muốn

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn đọc quá nhiều thông tin trên mạng? Rất đơn giản, nhu cầu sẽ tăng lên và bạn sẽ rơi vào vòng luẩn quẩn của cấu hình và giá cả. Nếu như hôm nay bạn đang có ý định xây dựng cấu hình build PC và dành cả tuổi thanh xuân để đọc thông tin, thì tốt nhất hãy liên hệ Tin học Luna để nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp nhất! Tránh ảo tưởng mà đi quá xa nhu cầu của mình như ngay từ đầu bài viết chúng tôi đã đề cập.

Bài viết liên quan  Đừng mua máy tính đồ hoạ khi chưa hiểu về CPU

Đừng đánh đổi giữa bảo hành và giá cả khi build PC giá rẻ

Các yếu tố tạo nên giá cả của một sản phẩm không chỉ đơn thuần bao gồm giá trị sử dụng của sản phẩm đó, chi phí vận hành, chi phí marketing… mà còn bao gồm cả các dịch vụ chăm sóc sau khi bán hàng. Đối với một chiếc máy tính để bàn, đặc biệt là loại lắp ráp thì điều này quan trọng hơn bao giờ hết.

Có một sự thật rằng, PC lắp ráp rẻ hơn nhiều so với PC đồng bộ nhưng cũng ẩn chứa nhiều rủi ro cao về vận hành trong hệ thống máy tính. Nhưng tin buồn là rất nhiều khách hàng tiết kiệm một chút tiền khi build PC giá rẻ để đánh đổi lấy một dịch vụ bảo hành lỏng lẻo, sơ sài. Thêm chút tiền chọn nơi bảo hành uy tín để mua máy tính là một khoản đầu tư xứng đáng mà ít người có thể nhìn ra được.Tại Tin học Luna, bảo hành là một trong những vấn đề được chúng tôi đặt lên hàng đầu. Vì đơn giản, chúng tôi phải có trách nhiệm với sự tin tưởng của khách hàng. Tất cả khách hàng mua máy tính bàn tại Tin học Luna đều được hưởng chính sách bảo hành rõ ràng lên tới 2 năm đi kèm nâng cấp PC cho khách hàng cũ với giá tốt (gần như giá gốc). Chúc bạn sẽ có một trải nghiệm mua sắm thật tốt trong tương lai.

Bài viết liên quan  Mua máy tính để bàn trả góp liệu có khó khăn như bạn vẫn nghĩ?
Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) Telegram