Những suy nghĩ sai lầm phổ biến về máy tính bộ giá rẻ

Khi nghe đến cụm từ máy tính bộ giá rẻ, đa phần mọi người sẽ có cái nhìn không tốt chính vì hai chữ “giá rẻ”. Tuy nhiên, của rẻ có thật sự là của ôi hay không? Ngay sau đây, Tin học Luna sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Có thể do được tiếp xúc với quá nhiều thông tin trên các phương tiện truyền thông, quảng cáo mà rất nhiều tư duy, định kiến về máy tính bộ giá rẻ nói riêng hay PC nói chung đã “bám rễ” trong đầu người tiêu dùng. Bây giờ, chúng ta hãy cùng xem những định kiến này là gì nhé. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn gỡ bỏ được những hạn chế trong góc nhìn của mình và đưa ra được những quyết định sáng suốt nhất khi mua một chiếc máy tính để bàn giá rẻ.

Máy tính bộ giá rẻ đồng nghĩa với yếu

Đây chính là hệ quả khi bạn trở thành một chuyên gia công nghệ online. Việc đọc quá nhiều bài báo và xem review về những dàn máy tính để bàn có giá trên trời sẽ chẳng may hình thành cho bạn một thói quen nghĩ máy tính giá rẻ đồng nghĩa với chậm, yếu. Người tiêu dùng thông thái chính là người có thể mua được sản phẩm chất lượng nhất với mức giá rẻ nhất có thể

Bài viết liên quan  Hướng dẫn chọn cấu hình PC đồ họa chuyên nghiệp

Truyền thông cũng đẩy bạn lên trạng thái mong muốn được sử dụng những chiếc máy hiệu suất cực nhanh nhưng bạn quên mất một điều rằng, nếu mua máy tính về chỉ để mở Word, Excel thì bộ máy tính văn phòng 7 triệu sẽ có hiệu suất giống y như đúc dàn 17 triệu, không có gì khác biệt.

Máy tính yếu hay không chủ yếu phụ thuộc vào mục đích của bạn. Bạn dùng một chiếc PC văn phòng để chơi game thì đó gọi là yếu, ngược lại nếu bạn dùng một chiếc máy chuyên chơi game để đánh Word thì nó không gọi là mạnh, mà là dư thừa! Vậy nên Luna hy vọng từ nay các bạn sẽ thoát khỏi suy nghĩ máy tính bộ giá rẻ là máy yếu đi nhé.

Máy tính bộ giá rẻ là hàng trôi nổi trên thị trường

Đây chính là quan niệm sai lầm thứ 2 mà khá nhiều nghĩ tới khi có ý định mua PC giá rẻ. Với sự phổ biến và sẵn có linh kiện máy tính như hiện nay thì việc bạn mua được một bộ PC giá mềm và chất lượng là điều rất đỗi bình thường.

Hơn nữa, giá của sản phẩm cũng không thể quyết định được đó có phải là hàng trôi nổi hay không. Và để tránh trường hợp này, bạn chỉ cần chọn lựa đúng nhà cung cấp máy tính để bàn uy tín thì dù rẻ hay đắt, bạn vẫn có thể mua được những chiếc PC được đảm bảo chất lượng bởi người bán.

Bài viết liên quan  5 điểm cần lưu ý khi lựa chọn mua PC chơi Liên Minh Huyền Thoại

Ví dụ như ở Luna, dù bạn mua PC 5 triệu hay 25 triệu thì chất lượng sản phẩm đều được đảm bảo như nhau. Miễn là trong thời gian bảo hành, chúng tôi luôn sẵn sàng đổi mới toàn bộ thiết bị cho bạn nếu như xảy ra hỏng hóc do lỗi từ phần cứng. Ngoài ra, bạn còn được nâng cấp máy tính với mức giá gốc nếu có nhu cầu trong tương lai.

Máy tính bộ giá rẻ thì nhanh hỏng

Một thiết bị công nghệ như máy tính để bàn thường xảy ra hỏng hóc theo 3 trường hợp sau:

  • Thứ nhất, do xung đột hệ thống bên trong.

  • Thứ hai, do hao mòn theo thời gian.

  • Thứ ba, do cách bảo quản của người sử dụng.

Một chiếc máy tính xuống cấp nhanh chóng hay không thì không thể quyết định bởi giá tiền của nó. Bỏ qua nguyên nhân thứ 3 là nguyên nhân từ bạn, nguyên nhân thứ 2 là điều không thể tránh khỏi, còn nguyên nhân thứ nhất chính là do chỗ bạn mua máy tính, kể cả trong trường hợp này bạn vẫn có thể bảo hành không mất tiền nếu chọn được địa chỉ kinh doanh máy tính để bàn giá rẻ uy tín.

Tất nhiên, đối với những máy tính có linh kiện cao cấp hơn thì vòng đời sử dụng sẽ lâu hơn và cũng có những trường hợp linh kiện giá rẻ trôi nổi trên thị trường nhanh hỏng. Tuy nhiên, giá cả sẽ không thành vấn đề nếu như bạn chọn được một nhà cung cấp uy tín và biết cách sử dụng máy tính đúng đắn thì chiếc PC giá rẻ của bạn sẽ hoạt động ổn định trong thời gian dài không kể giá tiền.Trên đây là 3 ngộ nhận phổ biến của người mua máy tính bộ giá rẻ khi đánh giá chất lượng sản phẩm qua giá tiền của nó! Nếu đang có nhu cầu tìm cho mình một dàn PC có thể đáp ứng tốt nhu cầu của bạn với mức chi phí hợp lý, hãy liên hệ ngay với chúng tôi bằng cách nhấp vào nút “Đăng ký tư vấn” phía trên

Bài viết liên quan  PC Gaming giá rẻ dưới 10 triệu hot nhất trong năm 2023
Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) Telegram