Những ngộ nhận phổ biến về PC Gaming

Kể cả những game thủ lâu năm hay mới chơi đều hay ngộ nhận những điều này khi mua PC Gaming. Hãy cùng Luna theo dõi xem liệu bạn có đã và đang mắc phải một trong số đó không nhé!

Quan trọng là cấu hình, còn nguồn là gì tôi không cần biết

Có rất nhiều anh em xem thường bộ nguồn máy tính chơi game. Phải chăng vì một bộ nguồn tất nhiên không làm tăng mức FPS, tăng băng thông internet hay tạo ra những hiệu quả rõ rệt khiến cho nó bị lãng quên? Một cơ thể chỉ khỏe mạnh khi có một trái tim khỏe mạnh, và hệ thống PC cũng vậy, nó chỉ có thể vận hành bền bỉ và đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời khi được trang bị một bộ nguồn đủ tốt.

Nếu không muốn sớm phải bán máy do hỏng hoặc thay linh kiện thì anh em nên đầu tư cho bộ nguồn hẳn hoi nha!

Màn hình 4k chơi game cực đẹp, cực đỉnh, cực nét

Không hiểu vì sao mà nhiều anh em game thủ bị tẩy não ghê, cứ nghĩ màn hình độ phân giải phải đỉnh của đỉnh thì chơi game mới đã mắt. Độ phân giải màn hình 2K, 4K đang là những con số mang ra để anh em bàn tán, thảo luận, đúng là chỉ nghe tới những con số này thôi đã thấy xịn sò rồi.

Bài viết liên quan  Bài test cho biết bạn có nên mua máy tính trọn bộ mới hay không?

Các chỉ số này càng lớn thì màn hình hiển thị càng chi tiết. Tuy nhiên nó phải được kết hợp với nhiều yếu tố khác như: Công nghệ màn hình, mật độ điểm ảnh, kích thước màn hình thì mới đánh giá được một màn hình đẹp hay không, chứ một mình độ phân giải thôi thì chưa đủ để nhận xét được.

Một ví dụ đơn giản như một màn hình kích thước 5 inch có độ phân giải 1.920 x 1.080 pixels đem so sánh với một màn hình khác cũng có độ phân giải 1.920 x 1.080 pixels nhưng kích thước 7 inch, lúc này diện tích màn hình lớn hơn sẽ phải trải nhiều điểm ảnh hơn thì có thể sẽ không đẹp bằng.

Vậy nên từ dày các ông game thủ hãy chấm dứt ngộ nhận về màn hình đi nha. Hơn nữa, mắt người về cơ bản còn khó có thể phân biệt được đâu là Full HD, đâu là 2K đấy ạ. Nên dù là màn hình nào thì các ông cũng thấy nó đẹp như nhau thôi!

VGA khủng, hiệu năng chơi game càng cao

Các anh em game thủ thường hay mắc lỗi này, đó là chỉ đầu tư vào một phần linh kiện nhất định, tiêu biểu là VGA mà quên mất rằng PC là 1 tổng thể hoạt động  với nhau, nên khi build máy cần chú ý đến tổng thể các linh kiện khác để đưa ra lựa chọn tối ưu nhất cho dàn PC Gaming của mình.

Bài viết liên quan  4 cái sướng khi dùng máy tính để bàn

Một con VGA mạnh đi cùng một con CPU “yếu sinh lý” thì e chừng lực bất tòng tâm. Chẳng có gì phải bàn cãi về hậu quả của việc này đó là giảm hiệu năng hệ thống, lãng phí tiền bạc khi CPU không tận dụng được hết sức mạnh của VGA.

Tuy nhiên mỗi khi game giật lag là quy kết ngay do CPU yếu là một kết luận thực sự quá vội vàng. Có nhiều trường hợp xảy ra do chính bản thân game không tốt. Lấy ví dụ trường hợp của StarCraft II: game chỉ dùng được 2 nhân của bộ xử lý nên dù CPU mạnh cỡ i5, i7 chăng nữa FPS cũng vẫn tụt ở những cảnh nhiều unit, dù cả CPU lẫn VGA đều chỉ tải khoảng 50%. Nếu gặp phải tình huống như vậy, ép xung CPU là cách duy nhất để tăng FPS.

Trên đây là 3 ngộ nhận phổ biến của anh em game thủ khi đánh giá về một chiếc máy tính chơi game. Từ nay về sau, Luna hy vọng sẽ không còn gặp anh em game thủ nào đến cửa hàng chúng tôi hỏi mua máy trong tình trạng “thực tế ảo” nữa. Nếu có, chúng tôi sẽ tư vấn lại từ đầu cho các bạn, hãy yên tâm khi mua sắm cùng chúng tôi nhé! Tin Học Luna chuyên tư vấn, lắp đặt PC gaming uy tín và là địa điểm tin cậy của nhiều game thủ khu vực Hồ Chí Minh. Liên hệ hotline 0908 632 612 để được tư vấn miễn phí!

Bài viết liên quan  Full bộ PC chơi game khủng dưới 10 triệu – Lựa chọn cấu hình Gaming như thế nào?
Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) Telegram