5 sai lầm khi chọn mua máy tính đồ họa

Đối với designer, sở hữu dàn máy tính để bàn chất lượng đồng nghĩa với việc có được 1 phụ tá đắc lực trong công việc. Tuy nhiên, lựa chọn PC design như thế nào là một câu hỏi không hề dễ trả lời. Hãy cùng Luna tìm hiểu những tư duy sai lầm khi chọn mua máy tính đồ hoạ để tránh tiền mất tật mang nha.

Đầu tư màn hình khủng, chất lượng 4K thì làm việc mới chuẩn

Nhờ ơn của việc đọc báo mạng và xem những quảng cáo quá đà, nhiều bạn designer khao khát tậu một em màn hình khủng bất chấp đây là một khoản đầu tư lớn. Chính tư duy sai lầm này đã “giúp” các bạn trẻ chi mạnh cho một thứ không hề cần thiết mặc cho gánh nặng tài chính đè lên vai.

Nếu bạn chịu khó search google thì sẽ biết, mắt người rất khó để phân biệt sự khác nhau của hình ảnh Full HD so với 2K, hay là 2K so với 4K trên các thiết bị thông thường. Cho nên là các bạn thiết kế cứ yên tâm, dù là màn hình của các bạn xịn cỡ nào đi chăng nữa, 2K hay là 4K thì mắt người cũng chỉ nhìn được có thế thôi.

Đầu tư cấu hình khủng để làm việc cho nhanh

Quả đúng là một PC design cấu hình khủng sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Nhưng đôi khi tư duy này bị đẩy lên thái quá dẫn đến những đầu tư thừa thảii và không có ý nghĩa gì cho công việc của bạn.Ví dụ bạn là một designer 2D, công việc của bạn thường sử dụng các phần mềm như PS, AI…thì việc đầu tư một con RAM khủng, CPU i7 thế hệ mới nhất là không hề cần thiết.

Bài viết liên quan  Cách tải GTA 5 miễn phí trên điện thoại OPPO mới nhất 2023

Cách tốt nhất để lựa chọn được một cấu hình đúng với nhu cầu của mình, các bạn hãy Google search theo cú pháp “Tên phần mềm mà bạn hay sử dụng +  Requirements”, những thông tin về cấu hình tối thiểu để sử dụng sẽ hiện ra. Trên thực tế, bạn có thể đầu tư cấu hình cao hơn cấu hình tiêu chuẩn một chút nhưng đừng đi quá xa, vì tốc độ làm việc trên phần mềm của bạn sẽ chẳng nhanh hơn là bao.

Mặt khác, hầu hết các máy tính để bàn đều có thể nâng cấp. Theo thời gian nếu bạn phát sinh những nhu cầu cao hơn cần cấu hình khủng hơn thì hoàn toàn có thể đến Luna nâng cấp với giá cực kỳ yêu nha!

Không quan tâm tới các cổng kết nối

Đây là sai lầm thường gặp với nhiều người khi đi mua máy tính. Hầu hết chỉ chú ý tới cấu hình, màn hình mà không quan tâm tới các cổng kết nối trên máy gồm những loại nào, có thuận tiện không? Trong khi đó, công việc designer có đặc thù là phải truyền dữ liệu rất nhiều, nếu như máy tính của bạn không có những cổng kết nối phổ biến sẽ dẫn đến nhiều bất lợi trong công việc. 

Quá chú trọng tới thương hiệu

Phần lớn anh em thiết kế đồ hoạ đều chưa tìm hiểu nhiều công nghệ hoặc không có kinh nghiệm chọn lựa máy tính dẫn đến việc lầm tưởng rằng lựa chọn những máy tính hãng lớn thì sẽ bền và tốt hơn. Đây là quan niệm hút máu người tiêu dùng.

Bài viết liên quan  PC chơi GTA 5 giá rẻ: Người đồng đội thực sự cho các phi vụ khó nhằn

Máy tính để bàn có 2 loại là máy tính đồng bộ và máy tính lắp ráp. Máy tính đồng bộ là loại máy tính bàn được lắp ráp sẵn, đồng bộ mọi thứ về linh kiện và được đánh dấu thành 1 mã sản phẩm liền khối riêng biệt. Điều này đồng nghĩa với việc khi mua máy tính hãng, ngoài việc chi trả cho cấu hình máy bạn còn phải trả tiền cho thương hiệu, một hạn chế nữa là máy tính đồng bộ thường khó nâng cấp về sau này do độ tương thích linh kiện không cao. Tất nhiên Luna không phủ định rằng những chiếc máy tính đồng bộ thường có chế độ bảo hành tốt.

Máy tính lắp ráp hay còn gọi là máy case là loại máy tính bàn không được lắp ráp sẵn, bạn phải tự chọn các linh kiện liên kết bên trong chiếc máy tính theo nhu cầu sử dụng của mình. Chính nhờ đặc điểm này bạn có thể tiết kiệm kha khá số tiền đầu tư để có cấu hình như mong muốn. Mặt khác, máy tính lắp ráp cũng rất dễ nâng cấp về sau. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn một nơi lắp đặt máy tính uy tín!

Không chú trọng tới bảo hành

Tâm lý chung của khách hàng khi đi mua máy tính thường thích giá rẻ mà quên mất phần dịch vụ chăm sóc sau khi mua. Đối với máy tính để bàn bạn cần quan tâm đến việc bảo hành phần cứng, nâng cấp sau này khi cấu hình của bạn bị lỗi thời. Lời khuyên của Luna là thà bỏ ra thêm 1 chút tiền chọn những nơi có chế độ bảo hành uy tín rõ ràng, còn hơn vì tiết kiệm chút ít mà rất có thể dàn PC của bạn sẽ trở thành đống sắt vụn chỉ sau vài tháng mà không biết kêu ai.

Bài viết liên quan  Coder chuyên nghiệp nên lựa chọn PC viết code hay laptop?

Một phút dành cho quảng cáo, tất cả các khách hàng mua máy tính đồ họa tại Luna đều được hưởng chính sách bảo hành rõ ràng lên tới 2 năm, và chính sách nâng cấp PC cho khách hàng cũ với giá vi diệu (gần như giá gốc). Hãy gọi ngay cho chúng tôi hoặc nhấn vào nút “Đăng ký tư vấn” phía trên để nhận được sự phục vụ tốt nhất bạn nhé.

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) Telegram