Mua máy tính để bàn trả góp liệu có khó khăn như bạn vẫn nghĩ?

Mua máy tính để bàn trả góp đang là xu hướng của các tín đồ yêu thích PC. Tuy nhiên, vẫn rất nhiều ý kiến trái chiều về loại hình thanh toán này, nhất là đối với đồ công nghệ. Chính vì vậy, bài viết này Luna sẽ dành trọn tâm trí và hiểu biết của mình để phân tích về trường hợp mua máy tính trả góp liệu có nên hay không?

Nếu đang có một khoản ngân sách dư dả thì Luna đương nhiên sẽ khuyến khích bạn nên mua “đứt” luôn một em máy tính để bàn mới. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn đang loay hoay với sản phẩm mà mình yêu thích nhưng chưa đủ tiền thì mua máy tính để bàn trả góp chắc chắn là một phương án rất đáng để cân nhắc. Ngay sau đây, Tin học Luna sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về dịch vụ này một cách chi tiết và cặn kẽ nhất.

Bạn biết gì về mua máy tính để bàn trả góp

Mua máy tính để bàn trả góp là hình thức người mua không cần phải trả toàn bộ số tiền trong một lần duy nhất, mà chỉ cần chi trả một phần của sản phẩm tại thời điểm mua máy, phần tiền cần thanh toán còn lại có thể được chia nhỏ để đóng góp theo kỳ hạn. Việc thanh toán này đã được thỏa thuận trước thông qua việc ký kết hợp đồng tại thời điểm mua hàng. Tuỳ vào chính sách của từng đơn vị mà bạn có phải chịu lãi suất cho khoản trả góp hay không.

Bài viết liên quan  Chọn card đồ họa cho PC Gaming: Làm thế nào để phát huy tối đa công suất?

Nhìn chung, một khoản tiền trả góp sẽ bao gồm 3 phần sau:

  • Tiền trả góp,

  • Phí thu hộ,

  • Phí bảo hiểm,

  • Lãi suất (tuỳ vào chính sách của đơn vị và thời gian trả góp của bạn, bạn có thể hưởng lãi suất 0% trong 1 khoảng thời gian nhất định)

Là đối tác uy tín của HD SAISON – một trong những ngân hàng tài chính tiêu dùng nổi tiếng nhất hiện nay, Tin học Luna khẳng định việc mua máy tính để bàn trả góp 0% lãi suất thực chất chỉ là một cách thức bán hàng của các cửa hiệu. Khi bán góp 0% lãi suất đồng nghĩa với việc số tiền lãi đã được cộng sẵn vào giá trị sản phẩm khiến nhiều người tưởng rằng mình có được một mối hời.

Ngoài ra khi mua góp, các bạn cũng đừng nên cộng dồn cả tiền gốc lẫn lãi làm một vì điều này sẽ khiến bản thân ngao ngán với tổng số tiền phải trả. Mục đích của việc mua máy tính trả góp là giúp cho khách hàng có thể “dễ thở” hơn khi số tiền đã được chia nhỏ ra mỗi tháng, đồng thời giúp bạn có thêm kinh phí để trang trải những nhu cầu thiết yếu khác.

Tóm tắt mô hình mua trả góp

Mô hình trả góp có sự tham gia của 3 đối tượng là cửa hàng như Luna, khách hàng và công ty tài chính (như Home Credit, ACS, HD Saison…). Như đã đề cập ở phần trên, Tin học Luna hiện đang là đối tác của HD SAISON. Xét về phương diện chuyên nghiệp trong cách làm việc cũng như đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng thì HD SAISON chắc chắn đã và đang làm được rất tốt từ trước đến nay.

Bài viết liên quan  Cấu hình chơi FiFa Online 4: Đâu là dàn PC hợp lý lại nhẹ túi tiền?

Nếu muốn mua một chiếc máy tính nhưng chưa đủ kinh tế, khách hàng sẽ được vay tiền từ công ty tài chính, hiểu nôm na thì công ty tài chính chính là người sẽ đứng ra thanh toán cho bạn khoản tiền mua máy tính này. Ngược lại, bạn có trách nhiệm thanh toán khoản nợ cho công ty tài chính trong một khoảng thời gian nhất định, thường từ 6 đến 12 tháng. Khi tới kỳ hạn thanh toán bạn sẽ cần trả một phần tiền mua máy kèm với lãi suất .

Hồ sơ cần thiết cho việc xét duyệt mua máy tính trả góp sẽ yêu cầu chứng minh nhân dân (CMND) + bằng lái xe (BLX) hoặc hộ khẩu nên hãy chắc chắn rằng bạn có đủ những giấy tờ trên nhé. Ngoài ra bạn cũng cần để ý kỹ thời gian đóng tiền để tránh bị liệt vào dạng nợ xấu vì điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc mua hàng của bạn sau này.

Mua máy tính để bàn trả góp lợi hay hại

Thực tế trả góp chỉ là một hình thức để mua máy tính, còn lợi hay hại là ở mục đích của bạn. Hãy thử tưởng tượng bạn đang trả góp cho một sản phẩm bị hao mòn theo thời gian (máy tính là đồ công nghệ, vì thế chắc chắn sẽ mất giá theo thời gian) với mục đích không rõ ràng, không tạo ra giá trị gì cho bạn trong suốt thời gian sử dụng . Tất nhiên ai cũng biết trường hợp mua trả góp này chỉ có hại chứ không có lợi.

Bài viết liên quan  Những ngộ nhận phổ biến về PC Gaming

Mặt khác, nếu bạn là người đi làm, bạn cần một chiếc máy tính cấu hình cao để phục vụ công việc. Luna khuyên bạn nên mua trả góp, vì thời gian và cơ hội không chờ đợi một ai. Một chiếc máy tính để bàn mạnh mẽ sẽ giúp bạn có cơ hội kiếm được nhiều thu nhập hơn.

Nếu bạn vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường, việc học của bạn cần sử dụng máy tính thường xuyên, một chiếc máy tính tốt cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho việc học tập của bạn. Lúc này, mua máy tính để bàn trả góp sẽ là phương án hợp lý để phục vụ cho nhu cầu của bạn.

Hy vọng sau khi đọc đến đây, các bạn đã có thêm thật nhiều thông tin bổ ích khi có nhu cầu mua máy tính để bàn trả góp. Tin học Luna luôn mong các bạn có được những quyết định đúng đắn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ chúng tôi bằng cách nhấp vào nút “Đăng ký tư vấn” phía trên để được hỗ trợ kịp thời và hoàn toàn miễn phí.

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) Telegram