Bài test cho biết bạn có nên mua máy tính trọn bộ mới hay không?

Trọn bộ máy tính dể bàn là một trợ thủ đắc lực của bạn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống từ giải trí đến làm những công việc chuyên sâu như thiết kế, coding… Tuy nhiên rất nhiều bạn không xác định được việc khi nào thì cần sắm máy tính trọn bộ mới dẫn đến việc lãng phí đầu tư. Bài viết này sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích trước khi bạn quyết định có nên đầu tư mới hay không.

Có rất nhiều động cơ thúc đẩy bạn mua máy tính trọn bộ mới, nhưng thật đáng tiếc phần lớn các động cơ đó lại không đến từ bản thân mà bắt nguồn từ truyền thông, quảng cáo. Điều này dẫn đến hệ quả là bạn sẽ có khả năng gặp phải tình trạng “mua hớ” với mức chi phí quá cao trong khi không thực sự cần dùng hoặc nhu cầu dùng chưa “chạm tới” sức mạnh của thiết bị mà bản thân đã đầu tư. Để trả lời được cho câu hỏi liệu có nên mua trọn bộ máy tính để bàn mới hay không, bạn cần phải trả lời được 2 câu hỏi trong bài test sau!

THAM KHẢO NGAY COMBO MÁY TÍNH ĐỂ BÀN GIÁ RẺ TẠI TIN HỌC LUNA

Vì sao bạn cần mua máy tính trọn bộ mới?

Đây là câu hỏi quan trọng bậc nhất quyết định bạn có nên đầu tư mua máy tính trọn bộ mới hay không và sẽ cần đầu tư như thế nào. Sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

Bài viết liên quan  Tránh xa 5 điều này nếu không muốn máy tính để bàn sớm hóa kiếp

Trường hợp 1: Bạn chưa có máy tính

Hãy xác định nhu cầu của bạn cần di chuyển hay cần cố định nhiều, vì có những đặc điểm bất di bất dịch mà mỗi loại hình máy tính sẽ sở hữu riêng. Ví dụ như laptop thì đáp ứng tiêu chuẩn thời trang, gọn nhẹ dễ di chuyển nhiều hơn, còn máy tính để bàn mới thì thuận tiện cho việc nâng cấp được những cấu hình mạnh mẽ với chi phí thấp hơn để bù lại khuyết điểm khó linh động.

Trường hợp 2: Bạn đã có máy tính

Trường hợp này nghe qua thì có vẻ rất buồn cười vì làm gì có ai lại đi mua 1 sản phẩm mà bản thân đã có rồi đúng không nào? Tuy vậy, nếu đang cần cung cấp cho nhân viên công cụ làm việc hoặc đơn giản là LƯỜI di chuyển lại các tầng lầu, hay thậm chí là các gian phòng, các bạn vẫn hoàn toàn có thể cân nhắc về việc tậu thêm một dàn máy tính để bàn mới. Cùng nhìn qua 3 câu hỏi sau đây và tự trả lời để xem liệu bạn có cần thật sự đầu tư mua máy tính trọn bộ mới hay không nhé:

  • Câu hỏi đầu tiên: Bạn đang sử dụng laptop hay máy tính bàn?
  • Câu hỏi thứ hai: Phần mềm bạn đang dùng hoặc sắp dùng có thể chạy mượt mà trên thiết bị đó không?
  • Câu hỏi thứ ba: Nếu máy tính của bạn đã cũ và có dấu hiệu xuống cấp theo thời gian?
Bài viết liên quan  Tắt tin của người khác trên Facebook có biết không?

Tin học Luna biết rất nhiều thiết bị có mainboard xịn cho phép nâng cấp được hệ thống. Vậy thay vì đầu tư trọn bộ máy tính mới, bạn có thể nâng cấp linh kiện để tiết kiệm chi phí. Nếu không thể nâng cấp thì phương án build PC mới đương nhiên là giải pháp phù hợp nhất.

Bạn cần làm những công việc gì trên máy tính?

Chúng tôi biết rằng từ khi có ý định cho đến lúc bạn bỏ tiền tậu một chiếc máy tính để bàn mới là cả một quá trình tiếp cận lượng thông tin khổng lồ mà hầu hết các bạn sẽ sa ngã vào tình trạng ham muốn cấu hình quá cao, ngân sách đội lên gấp 2,3 lần so với dự kiến ban đầu. Nguyên nhân chủ yếu là do các bạn kỳ vọng quá nhiều vào cấu hình, chạy theo “ảo tưởng” về một cấu hình mạnh mẽ sẽ giúp công việc của bạn nhanh gấp bội phần.

Nhưng thực tế thì game mà bạn chơi, việc mà bạn làm… hoàn toàn không cần dùng đến cấu hình cao như vậy. Kết quả là chúng ta đầu tư lãng phí cho một cấu hình không cần thiết và sẽ lạc hậu theo thời gian.

Chính vì vậy, đặt câu hỏi về những công việc sẽ làm trên máy tính, những phần mềm mà bạn sẽ sử dụng luôn là một cột neo giúp bạn “đậu” lại những mục tiêu mua máy tính để bàn ban đầu của mình. Thần chú để các bạn biết được cấu hình nào là phù hợp với phần mềm mình hay sử dụng là “Tên phần mềm + requirements” sau đó search trên Google, ví dụ: PUBG Mobile + requirements.

Bài viết liên quan  Địa chỉ mua máy tính để bàn giá rẻ: Bạn đã biết đến Tin học Luna?

Tại đây, các bạn sẽ nhận được các thông số cấu hình chi tiết về Ram, CPU, GPU, hệ điều hành…. Đây đều là những thông số do nhà phát hành đưa ra nên anh em yên tâm nhé. Tuy vậy, chúng chỉ là cấu hình tối thiểu, để chơi game “phê” hơn thì anh em hoàn toàn có thể nâng cấp cấu hình cao hơn nhé!

Vậy là chỉ với 2 câu hỏi ngắn ngủi này, bạn hoàn toàn có thể quay lại với thực tế mà không bị tác động bởi truyền thông, thị hiếu và những thứ “giang hồ” đồn thổi khi mua máy tính trọn bộ mới. Hãy là một người tiêu dùng sáng suốt vì chúng tôi luôn mong khách hàng một khi đến với Luna đều có những quyết định đúng đắn nhất.

Bạn có thể liên hệ tư vấn lắp đặt PC giá rẻ từ chuyên gia của Luna bằng cách nhấp vào nút “Đăng ký tư vấn” phía trên

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) Telegram